Bơm tạp chất tràn lan, thương hiệu tôm Việt bị ảnh hưởng nặng nề

Minh Quang - Chu Thanh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 08:09 GMT+7

VTV.vn - Trước thực trạng bơm tạp chất tràn lan vào tôm sú, thương hiệu tôm Việt đang bị ảnh hưởng nặng nề, bị tẩy chay hoặc bị các nhà thu mua nước ngoài trả về.

Ngành tôm trong nước đang gặp rất nhiều khó khăn không chỉ do các thương lái nước ngoài với nhiều thủ đoạn thu gom, ép giá mà còn đến từ chính những người nuôi tôm trong nước do tình trạng tôm ở các vùng nguyên liệu tại 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu bị bơm tạp chất một cách tràn lan.

Chỉ vì lợi trước mắt, người nuôi tôm không tính đến việc các doanh nghiệp sẽ không thu mua tôm sú hoặc sẽ phấp phỏng lo âu sợ hàng xuất khẩu bị trả về do không kiểm soát được nguồn hàng nguyên liệu. Thương hiệu tôm sú ĐBSCL theo đó cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Đã có nhiều kiến nghị, nhiều đợt truy quét của lực lượng liên ngành nhưng tình trạng bơm tạp chất vào tôm không hề giảm hoặc như “bắt cóc bỏ đĩa” vì các biện pháp chế tài chưa đủ sức răn đe. Nếu không ngăn chặn được vấn nạn bơm tạp chất vào tôm tràn lan tại các điểm thu mua, thương hiệu tôm Việt vẫn còn bị ảnh hưởng, bị tẩy chay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước