Cận cảnh công nghệ bơm tạp chất vào tôm

VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 09:10 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ sử dụng các phương pháp thủ công, nhiều gian thương đã vận dụng cả máy móc để đưa tạp chất vào tôm nhằm tăng trọng lượng, kích cỡ.

Chương trình Nói không với thực phẩm bẩn phát sóng ngày 11/7 đã phản ánh thực trạng ngày càng nhiều đại lý thu mua tôm sử dụng các loại chất như aga, gelepin hay CMC bơm vào tôm để tăng trọng lượng, kích cỡ nhằm thu lợi bất chính.

Thâm nhập vào một cơ sở nuôi tôm, phóng viên VTV24 đã chứng kiến một cảnh tưởng hãi hùng khi nhiều người cùng ngồi pha chế thứ tạp chất không nhãn mác, bao bì rồi bơm trực tiếp vào từng con tôm nằm la liệt trong chậu đá. Được biết, chỉ trong một ngày, đã có tới 600kg tôm được bơm tạp chất.

Không chỉ sử dụng phương pháp thủ công như vậy, nhiều cơ sở thu mua tôm còn tinh vi hơn khi sử dụng cả máy móc vào công việc bơm tạp chất vào tôm. Vì ứng dụng “máy móc công nghệ cao”, năng suất tiêm chích tôm được tăng lên rõ rệt. Theo ghi nhận của phóng viên, tại Cà Mau và Bạc Liêu, có tới hàng trăm đại lý thu mua tôm thực hiện hành vi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước