Buôn lậu diễn biến phức tạp dịp cuối năm tại Quảng Trị

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/12/2018 18:36 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm cuối năm, ở khu vực biên giới các tỉnh miền Trung, tình hình buôn lậu trở nên rất phức tạp, đặc biệt tại Quảng Trị.

Ghi nhận tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, kho chứa hàng vi phạm gần như không còn chỗ trống. Phòng làm việc cũng trở thành nơi chứa hàng vi phạm. Ngoài mặt hàng cấm như pháo nổ, các mặt hàng lậu như rượu bia, thuốc lá chiếm số lượng nhiều hơn, ở mức khoảng 80%.

Được biết, nếu được vận chuyển trót lọt thì lợi nhuận thu được từ các mặt hàng lậu trốn thuế như rượu bia, thuốc lá lớn hơn gấp nhiều lần so với các mặt hàng khác. Vì vậy, các đối tượng buôn lậu vẫn đang tìm đủ mọi cách để đưa các mặt hàng này vào nội địa tiêu thụ.

Theo thống kê của Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, 130 vụ bị phát hiện, 78 đối tượng vận chuyển hàng lậu bị bắt giữ trong vòng 6 tháng gần đây. Thậm chí, chỉ trong vòng 2 ngày đầu tháng 12 vừa qua, đơn vị này đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển hàng lậu gồm đường và rượu ngoại trái phép ở khu vực đường biên.

Không chỉ vượt biên trái phép, hàng lậu còn đi thẳng qua khu vực cửa khẩu chính ngạch bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, phổ biến nhất là găm cắm trong các phương tiện như xe tải, xe khách từ Lào về Việt Nam. Trong kho hàng vi phạm của Chi Cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, ngoài gỗ và các mặt hàng tiêu dùng khác như nước giải khát, mỹ phẩm, cũng không thiếu rượu lậu.

Triệt phá đường dây buôn lậu từ Campuchia vào Việt Nam Triệt phá đường dây buôn lậu từ Campuchia vào Việt Nam

VTV.vn - Một đường dây buôn lậu hàng hóa qua biên giới vừa bị triệt phá. Đường dây này đưa hàng lậu từ Campuchia vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước