Cà chua chín đỏ có giữ được tươi trong 7-10 ngày?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/02/2018 09:09 GMT+7

VTV.vn - Người tiêu dùng lo ngại, liệu trái cà chua đã chín đỏ có sử dụng chất bảo quản hoặc dư lượng chất bảo vệ thực vật hay không khi vẫn giữ được tươi trong 7-10 ngày.

Hiện trên thị trường có những trái cà chua chín, đỏ mọng đều, rắn chắc. Ở nhiệt độ bình thường, những trái cà chua này có thể giữ được tươi trong 7-10 ngày. Người tiêu dùng lo ngại, liệu trái cà chua này có được sử dụng chất bảo quản hoặc dư lượng chất bảo vệ thực vật hay không?

Về vấn đề này, bà Lê Thị Thủy – Chuyên gia Viện Nghiên cứu rau quả cho hay: "Với những trái cà chua như thế, khó có thể có câu trả lời liệu có thuốc bảo quản hay không. Nhưng với những nhà chọn giống, chúng tôi đã phát triển các bộ giống cà chua có khả năng giữ được tươi lâu. Khi để ở nhiệt độ thường, trong 7-10 ngày, trái cà chua vẫn rắn chắc, tươi ngon bình thường.

Bên cạnh đó, chất lượng quả cà chua bao gồm màu sắc quả, khi chín phải có màu đỏ tươi, không bị các vệt vàng, quả rắn chắc nhưng chất lượng vẫn phải ngon, có nhiều bột".


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước