Cà Mau tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ hải sản cho ngư dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 09:45 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đang tập trung giúp ngư dân vượt qua khó khăn, do giá các loại hải sản đánh bắt của ngư dân làng cá Sông Đốc bị giảm trầm trọng.

Giá các loại hải sản đánh bắt của ngư dân bị giảm là do người tiêu dùng không ăn cá biển, dù lượng hải sản ngư dân Sông Đốc đánh bắt hoàn toàn không liên quan gì đến khu vực biển có cá chết ở miền Trung.

Ngay khi nghe thông tin giá các loại hải sản sụt giảm trầm trọng một cách bất thường, những ngày qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo lực lượng chuyên ngành phối hợp địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khắc phục.

Trước tiên, các ban ngành địa phương khuyến cáo ngư dân chú trọng kỹ thuật bảo quản hải sản trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhằm ổn định chất lượng cá nguyên liệu. Cùng với đó, lực lượng chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng thương lái lợi dụng thông tin cá chết để ép giá ngư dân.

Không chỉ vậy, công tác tuyên truyền để người tiêu dùng an tâm sử dụng các loại hải sản ngư dân miền Tây đánh bắt cũng được địa phương chú trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước