“Các bộ ngành, địa phương cần siết kỷ cương, kỷ luật công vụ trong thực hiện Nghị quyết 02”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 20:02 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với các bộ ngành về tình hình triển khai Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường kinh doanh.

Sáng nay (12/6), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc làm việc với các bộ ngành về tình hình triển khai Nghị quyết về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Chính phủ.

Trong Nghị quyết 02 có đặt ra yêu cầu: Trước tháng 6 năm nay, các bộ ngành phải hoàn thành rà soát, cắt giảm một nửa số mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành, nhưng thực tế chưa có những ghi nhận đáng kể. 

Hiện nhiều bộ mới đề xuất ban hành nghị định sửa các điều kiện kinh doanh nhưng chưa trình Chính phủ ban hành. Hầu hết các bộ chưa có tài liệu hướng dẫn tập huấn cho các địa phương, đơn vị thực thi và doanh nghiệp về những cải cách cắt giảm điều kiện kinh doanh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, các bộ ngành, địa phương phải quán triệt tinh thần kỷ cương và kỷ luật công vụ khi thực hiện Nghị quyết 02 mới có thể tạo chuyển biến rõ rệt; những cải cách mới có hiệu lực và hiệu quả thực sự. Các bộ ngành, nhất là những cơ quan phụ trách nhóm chỉ số tổng hợp, phải khẩn trương ban hành ngay tài liệu hướng dẫn còn thiếu để các đơn vị phối hợp thực hiện.

Giám sát chặt chẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh Giám sát chặt chẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

VTV.vn - Sáng 13/5, tại Hà Nội, PTT Vương Đình Huệ đến dự Hội nghị giám sát các giải pháp cải cách kiểm tra chuyên ngành, giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước