Các clip bảo mẫu bạo hành trẻ liên tiếp gây chấn động dư luận

CSTN-Thứ hai, ngày 12/10/2015 21:09 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, hàng loạt các vụ bảo mẫu bạo hành trẻ vì trẻ biếng ăn đã bị phát hiện, khiến dư luận vô cùng bất bình.

Ngày 9/10/105, một gia đình ở Hà Nội đã đăng tải đoạn clip từ camera ghi lại cảnh cô con gái 17 tháng tuổi của họ bị cô giáo ở nhóm lớp mầm non Nụ Cười Xinh, phố Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm đánh. Theo quan sát, có thể do bé ăn chậm nên cô giáo khá tức giận, thay vì đút và dỗ dành bé thì cô giáo liên tục giật mạnh đầu bé, sau đó còn dùng tay tát vào mặt cháu.

Trước đó, ngày 5/10/2015, tại Quảng Bình, bé trai mới 15 tháng tuổi do "ăn không chịu nuốt" cũng đã bị 2 bảo mẫu tại trường mầm non Sơn Ca trói tay chân, nhét giẻ vào miệng và đánh ngay tại lớp học khiến dư luận vô cùng bất bình.

Tháng 12/2013, vụ việc các bảo mẫu tại trường mầm non Phương Anh, ở quận Thủ Đức,TP.HCM bạo hành trẻ cũng đã làm dư luận bàng hoàng. Tất cả đều bày tỏ sự phẫn nộ trước các hành vi tát, đánh vào lưng, bóp cổ, bịt mũi hay dốc đầu trẻ của hai bảo mẫu tại cơ sở mầm non Phương Anh.

Vào năm 2008, những hình ảnh bảo mẫu Quảng Thị Kim Hoa ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) bạo hành các em nhỏ trong giờ ăn cũng khiến dư luận bức xúc. Trong suốt một thời gian dài, hơn 10 cháu bé được gửi chăm sóc tại cơ sở này đã bị bà Hoa ngược đãi thường xuyên. Sau khi vụ việc bị phát giác, bà Quảng Thị Kim Hoa đã phải lĩnh án 18 tháng tù giam.

Với nhiều vụ bảo mẫu trẻ bạo hành trẻ xảy ra, cơ quan chức năng cũng đã có những hình phạt thích đáng cho những bảo mẫu; đồng thời đóng cửa những nhà trẻ có liên quan. Nhưng dường như việc bạo hành trẻ ở các trường mầm non vẫn còn tiếp diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước