Các công trình tiêu thoát nước Hà Nội chưa đáp ứng được thực tế

Mạnh Cường, Liên Liên, Nguyễn Ngân, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 19:50 GMT+7

Nhiều tuyến đường ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội bị ngập sâu sáng 25/5 (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 24/5 đến rạng sáng 25/5, nhiều khu dân cư và tuyến phố ở Hà Nội đã lâm vào cảnh ngập nặng.

Đến trưa 25/5, rất nhiều tuyến đường vẫn trong tình trạng ngập sâu, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Cuộc sống và công việc người dân Thủ đô bị đảo lộn. Đây là một trong những lần ngập úng nghiêm trọng nhất ở Hà Nội kể từ đợt ngập úng lịch sử năm 2008. Trong bối cảnh đó, các giải pháp chống ngập do Hà Nội đưa ra vẫn chưa đáp ứng được tình hình thực tế.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, những tuyến đường ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội như Cầu Giấy, Phạm Hùng, Dương Đình Nghệ, Thái Hà, Láng Hạ, Hà Đông đều ngập sâu. Từ khoảng 4h hôm nay, nhiều khu vực đã ngập sâu đến 60cm. Tắc đường kéo dài, muộn giờ làm, cuộc sống đảo lộn là tình trạng chung của nhiều người dân.

Theo ngành thoát nước Hà Nội, nếu mưa có lưu lượng từ 50 - 100mm trong 2 giờ, ở 12 quận nội thành sẽ có 16 điểm ngập úng. Với lượng mưa trên 200mm như hiện nay, Hà Nội sẽ có vài chục điểm ngập sâu. Các công trình hạ tầng kỹ thuật đang thi công cũng là nguyên nhân khiến nước không thoát kịp.

Thực tế, để giải quyết vấn đề ngập úng, tiêu thoát nước, trong thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó, việc xây dựng Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 được kỳ vọng sẽ thoát nước kịp thời mỗi khi mưa lớn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các công trình tiêu thoát nước của Hà Nội chưa đáp ứng được với thực tế.

VIDEO: Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong biển nước sau mưa lớn VIDEO: Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong biển nước sau mưa lớn

VTV.vn - Đêm qua (24/5), tại Hà Nội đã xảy ra một trận mưa lớn khiến nhiều tuyến phố của Thủ đô bị ngập lụt, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

ngập úng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước