Các Cựu chiến binh Xô Viết thăm Việt Nam

Nam Hùng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 19:24 GMT+7

Cựu chiến binh Xô Viết từng giúp Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã sang thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ Quốc phòng.

Chiều nay (4/12), Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, đã tiếp các Cựu chiến binh Xô Viết (hiện là công dân Nga và Belarus) từng giúp Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sang thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ Quốc phòng nước ta nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đánh giá cao sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của nhiều nước anh em, bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam. Trong đó, hàng nghìn chuyên gia, cố vấn quân sự người Nga và Belarus đã sang giúp đỡ Việt Nam, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân dân Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm tốt đẹp và mãi mãi ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn đó của bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, những tình cảm của các Cựu chiến binh Xô Viết dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc kháng chiến dành độc lập, tự do cho dân tộc trước đây cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay là những tình cảm không bao giờ phai nhạt trong trái tim mỗi người Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước