Các đại biểu Quốc hội nhất trí cao với báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội

Tài Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 30/10/2019 15:42 GMT+7

VTV.vn - Đây là năm thứ 2 liên tiếp đạt và vượt cả 12/12 mục tiêu đặt ra cũng là năm đầu tiên cho thấy động lực rõ rệt từ khu vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Sáng 30/10, Quốc hội đã thảo luân phiên toàn thể về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2019, kế hoạch năm 2020.

Tuy nhiên, có ý kiến bày tỏ sự lo ngại về bối cảnh kinh tế thế giới chậm lại và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, do đó, củng cố các nội lực hiện tại của nền kinh tế là băn khoăn được nhiều đại biểu bày tỏ.

Đáng chú ý, có ý kiến cho rằng, nên bổ sung các chỉ tiêu đánh giá kinh tế như GNI thay vì chỉ dùng GDP để đánh giá rõ hơn thực lực nền kinh tế và thu nhập người dân hay trong bối cảnh đã có Nghị quyết 52 về cách mạng 4.0, cần có các chỉ tiêu đánh giá về mức độ đóng góp của khoa học công nghệ.

VTV truyền hình trực tiếp các phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước từ ngày 30/10 - 1/11 VTV truyền hình trực tiếp các phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước từ ngày 30/10 - 1/11 Kinh tế - Xã hội chuyển biến tích cực, toàn diện Kinh tế - Xã hội chuyển biến tích cực, toàn diện Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội miền núi phía Bắc Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội miền núi phía Bắc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước