Các địa phương chủ động ứng phó cơn bão số 3

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 07:41 GMT+7

VTV.vn - Công tác chuẩn bị và ứng phó tại các địa phương dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 3 là Thái Bình, Nam Định và Quảng Ninh đã được triển khai hết sức tích cực.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai nhận định, bão số 3 là cơn bão có diễn biến hết sức phức tạp với cường độ mạnh kèm theo mưa lớn.

Tại Nam Định

Bão số 3 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền đúng lúc triều cường, đe dọa đến an toàn của toàn bộ hệ thống đê biển trong khi hơn 15km kè đê sông bị sạt lở và hư hỏng sau bão số 1 của tỉnh vẫn chưa được khắc phục xong. Vì vậy, trong 2 ngày qua, việc gia cố đê đã được đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến trong sáng 19/8 sẽ hoàn thành.

Tại Thái Bình

Từ chiều 18/8, Thái Bình đã xuất hiện mưa lớn ở ven biển. Công tác kêu gọi tàu thuyền đã được khẩn trương triển khai. Đã có gần 1.500 tàu thuyền với hơn 3.000 lao động được neo đậu an toàn. Thái Bình cũng kiên quyết không để bất cứ người dân nào ở lại ngoài đê chính và trên các tàu thuyền khi bão đổ bộ.

Trong nội đồng, với phương châm 4 tại chỗ, tỉnh cũng chủ động tháo cạn lòng sông, tiêu kiệt nước mặt ruộng, không để xảy ra tình trạng ngập úng cho lúa và hoa màu, đặc biệt là hơn 3.000 ha lúa mới cấy lại sau bão số 1.

Tại Quảng Ninh

Từ 13h ngày 18/8, tỉnh Quảng Ninh cũng đã cấm biển. Toàn bộ hơn 8.000 tàu đã về các nơi tránh trú an toàn. Việc gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản và di dân trên các lồng bè cũng đã được triển khai.

Đáng lo ngại nhất là hiện nay có 13 hồ chứa xung yếu ở các tỉnh phía Bắc đang tích nước cao. Trong bối cảnh mưa to như hiện nay, công tác kiểm tra và đảm bảo hồ chứa cũng cần đặt ra cấp bách.

Bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp đến vùng Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ Bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp đến vùng Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

VTV.vn - Chiều tối 18/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây bão số 3, ở phía Đông Bắc Bộ đã có mưa rào và dông với sức gió giật cấp 12 - 14.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước