Quảng Ninh, Hải Phòng chủ động ứng phó bão số 3

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 15:06 GMT+7

Lực lượng chức năng Hải Phòng chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 3

VTV.vn - Để kịp thời ứng phó với cơn bão số 3, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng đã ra công điện phòng chống bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ sáng 19/8, bão số 3 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

* Tại Quảng Ninh, lo ngại lớn nhất của người dân là tình trạng ngập úng có thể diễn ra nếu mưa lớn kéo dài như năm ngoái. Đáng nói, tại một số tuyến đường như đường Bãi Cháy đoạn qua khu 10 đã ngập chỉ sau trận mưa đêm 17/8. Theo người dân, tình trạng ngập úng này đã diễn ra từ đầu mùa mưa năm nay, cứ mưa là ngập. Nhiều biển cảnh báo ngập sâu nên phương tiện không đi lại được. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, cũng theo người dân là do chưa có hệ thống thoát nước phù hợp.

* Tại Hải Phòng, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Bạch Long Vỹ đã triển khai các phương án phòng chống bão, thông báo cho các phương tiện đang đánh bắt và neo đậu quanh khu vực biển Bạch Long Vỹ để các phương tiện chủ động di chuyển về nơi tránh trú an toàn. Hiện 58 tàu thuyền với 258 lao động đã vào âu cảng tránh trú an toàn, 20 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động ngoài biển được vận động vào đất liền tránh trú bão.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thông báo diễn biến của cơn bão và kêu gọi nhân dân và các lực lượng trên đảo chủ động sẵn sàng phối hợp phòng chống cơn bão số 3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước