Các địa phương kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 28/04/2015 22:29 GMT+7

40 năm sau ngày giải phóng, Kiên Giang đã phát triển toàn diện. Ảnh: VGP

VTV.vn - Ngày 28/4, tỉnh Kiên Giang, Đồng Nai và Vĩnh Long đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh biểu dương những thành tích to lớn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị tỉnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tái cơ cấu và duy trì tăng trưởng kinh tế cao và bền vững.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 8 tập thể và 1 cá nhân của tỉnh Kiên Giang có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và các đại biểu cũng dự lễ khởi công xây dựng một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Rạch Giá gồm Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, Trường Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt và Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc thành phố Rạch Giá.

Tại tỉnh Đồng Nai, vào tối 27/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các giá trị văn hóa, tinh thần yêu nước, đoàn kết của các thế hệ người Đồng Nai trong kháng chiến và xây dựng đất nước, đồng thời đề nghị tỉnh Đồng Nai tìm ra những giải pháp hội nhập quốc tế; nâng cao tính cạnh tranh cho nông sản và tiếp tục nhân rộng mô hình xã nông thôn mới ra toàn tỉnh.

Trong dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2 đặc công U1 Biên Hòa và Tiểu đoàn 303 tỉnh Thủ Biên.

Còn tại tỉnh Vĩnh Long, phát biểu trong lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Là quê hương của những chiến sĩ cách mạng, những nhà lãnh đạo xuất sắc đã đóng góp hết mình cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước, Vĩnh Long cần tận dụng thời cơ, phát huy lợi thế, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện, hỗ trợ Vĩnh Long vươn lên trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước