Các đối tác quốc tế sẽ hỗ trợ mạnh mẽ ngành y tế Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/03/2016 22:06 GMT+7

VTV.vn - Đây là cam kết được đưa ra tại cuộc họp Nhóm đối tác y tế diễn ra chiều 17/3 tại Hà Nội.

Cuộc họp là cơ hội để ngành y tế rà soát lại những kết quả trong 5 năm vừa qua, đề ra những ưu tiên và định hướng hợp tác với các đối tác phát triển trong thời gian tới.

Các đại diện Nhóm đối tác y tế, bao gồm: EU, Ngân hàng thế giới, Liên Hợp Quốc và các tổ chức phi Chính phủ đánh giá cao những mục tiêu mà ngành y tế Việt Nam đạt được trong 5 năm qua. Những kết quả đáng chú ý bao gồm việc tăng tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế lên hơn 75% năm 2015, mạng lưới y tế cơ sở đã bao phủ toàn quốc với 100% số xã, phường, thị trấn có cán bộ y tế hoạt động. Kết quả này có sự đóng góp và hỗ trợ rất lớn từ các đối tác phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu, ngành y tế Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức phải đối mặt. Trong kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016 - 2020, Bộ Y tế đã đề ra 9 định hướng ưu tiên phát triển, từ đó kêu gọi sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả hơn từ các đối tác phát triển. Trong đó, việc giảm quá tải các bệnh viện và tăng cường nhân lực y tế nhận được sự quan tâm của các tổ chức quốc tế.

Tại cuộc họp, các đối tác cũng cam kết sử dụng chuyên môn để xây dựng và thực hiện đáp ứng những nhu cầu của Việt Nam trong ngành y tế thời gian tới.

Đào tạo liên tục, nhiệm vụ sống còn của ngành y tế Đào tạo liên tục, nhiệm vụ sống còn của ngành y tế

VTV.vn - Sự hiểu biết của khoa học về bệnh tật và các giải pháp điều trị tiến bộ từng ngày, y bác sĩ nếu không cập nhật kiến thức sẽ bị đào thải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước