Các hồ ở Hà Nội vẫn đang bị ô nhiễm

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/11/2016 14:02 GMT+7

VTV.vn - Hơn 80% hành lang bờ các hồ ở Hà Nội đang bị ô nhiễm trong đó 62% rất bẩn, 20% bẩn và đang đứng trước nguy cơ bị lấn chiếm.

Đây là con số được Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng công bố năm 2015. Hiện trạng này cũng chính là nguyên nhân khiến diện tích hồ Hà Nội giảm nhanh trong 5 năm trở lại đây, nhất là tại 6 quận nội thành và làm tăng nồng độ các chất hữu cơ, giảm khả năng tự làm sạch hồ, dẫn đến suy thoái chất lượng nước.

Hồ Linh Quang là một trong nhiều hồ bị ô nhiễm nặng hiện nay. Dù đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án cải tạo từ năm 2004 với tổng mức đầu tư 130.912 tỷ đồng nhưng đến nay chưa được thực hiện.

Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội giai đoạn II, hiện đã xong cho 13 hồ nội thành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia môi trường, vẫn còn đến 95-97% hồ Hà Nội bị ô nhiễm ở các mức độ khác nhau như hồ Kim Liên nhỏ, hồ Hữu Tiệp. Đặc biệt, đối với các hồ lớn đã được cải tạo hạ tầng vẫn chưa đảm bảo kiểm soát được chất lượng nước như hồ Ngọc Khánh, thậm chí là Hồ Tây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước