Các tỉnh miền Trung kêu gọi tàu thuyền tránh trú an toàn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Các địa phương tại khu vực Bắc miền Trung đã đồng loạt kêu gọi tàu thuyền tránh trú trước đợt áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Trước những diễn biến mới của đợt áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, ngay trong ngày 13/10, các địa phương tại khu vực Bắc miền Trung đã đồng loạt thực hiện ngay những biện pháp an toàn cho người và tàu thuyền.

Tại Quảng Trị, gần 2.990 tàu thuyền với khoảng 7.000 thuyền viên của tỉnh đã được thông báo về diễn biến của áp thấp nhiệt đới. Hiện còn lại 35 tàu thuyền với 436 thuyền viên đang hoạt động trên biển cũng đã nhận được thông tin và di chuyển tìm nơi tránh trú.

Tại Quảng Bình, tính đến chiều 13/10, còn 42 phương tiện với gần 300 lao động vẫn đang hoạt động ở khu vực gần bờ từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Số tàu đã neo đậu tại bến là hơn 4.100, cùng trên 16.500 lao động trên biển đã vào bờ an toàn.

Còn tại Đà Nẵng, lực lượng chức năng đã thông báo cho hơn 60 phương tiện với gần 600 lao động đang hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ, tìm kiếm nơi trú tránh an toàn.

Hiện nay, ngoài việc tiếp tục theo dõi diễn biễn của áp thấp nhiệt đới, duy trì nghiêm kíp trực, sẵn sàng tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu, các đơn vị chức năng tại các tỉnh miền Trung cũng đang tăng cường kiểm tra an toàn hồ đập để đề phòng mưa lớn cục bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước