“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/05/2019 19:55 GMT+7

VTV.vn - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn cho rằng "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "Công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém".

Cũng theo Người, "vấn đề cán bộ là vấn đề rất trọng yếu, rất cần kíp". Tại Tọa đàm khoa học "Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ và sự vận dụng trong giai đoạn hiện nay", các nhà nghiên cứu nhận định di sản tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại về cán bộ và công tác cán bộ có giá trị lý luận và sức sống thực tiễn sâu sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta cho bất kể giai đoạn cách mạnh nào.

Đưa ra các quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cán bộ như "Cán bộ là cái dây chuyền của bộ máy, nếu dây chuyền không tốt, không chạy thì động cơ dù có tốt, toàn bộ máy cũng bị tê liệt"; hay quan điểm "Cán bộ tốt, việc gì cũng xong", các nhà nghiên cứu một lần nữa khẳng định giá trị thời đại và sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh về công việc gốc của Đảng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm cán bộ là người đem chính sách của Chính phủ, của Đoàn thể thi hành trong nhân dân, nếu cán bộ dở chính sách hay cũng không thể thực hiện được. Nhưng với Người tiêu chuẩn đầu tiên của người cán bộ vẫn là đạo đức. Người cho rằng "Đạo đức là gốc", người cán bộ phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, mới có thể trở thành người cán bộ chân chính.

Gần 90 năm lãnh đạo đất nước và dân tộc, vận dụng quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ đã giúp Đảng ta lựa chọn được đội ngũ cán bộ tốt, lãnh đạo và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ quan trọng của cách mạng Việt Nam. Tư tưởng của Người đến nay vẫn tiếp tục là những chỉ dẫn quý báu đối với công tác cán bộ của Đảng, cả trong hiện tại và trong thời gian tới.

Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách - Góc nhìn về Chủ tịch Hồ Chí Minh của một đạo diễn nước ngoài Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách - Góc nhìn về Chủ tịch Hồ Chí Minh của một đạo diễn nước ngoài

VTV.vn - Chiều 14/5, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà Nước phối hợp với Đài THVN giới thiệu tới công chúng bộ phim tài liệu "Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách".

V* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước