Cần có các phong trào thi đua thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân

Quỳnh Trang, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/07/2018 20:47 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị như vậy tại cuộc họp Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương vào chiều nay (11/7).

Tại cuộc họp Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương vào chiều nay (11/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị cần có các phong trào thi đua thu hút đông đảo sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, lan tỏa những yếu tố tích cực, đồng thời phải gắn với việc giải quyết những vấn đề lớn, bức xúc, cấp thiết của xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá công tác thi đua, khen thưởng gần đây thông qua các cuộc vận động, phong trào cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của từng tổ chức và của mỗi cá nhân đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Nổi bật là đã tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cùng với đó, các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động thật sự trở thành nòng cốt trong các phong trào thi đua. Về công tác khen thưởng, Thủ tướng cho rằng, đã chú trọng hơn việc khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thủ tướng cũng chỉ ra một số hạn chế cần tập trung khắc phục như: một số phong trào thi đua chưa thu hút được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, có nơi còn hình thức nên hiệu quả chưa cao. Tiêu chí của một số phong trào thi đua còn chung chung, chưa đánh giá được tác động đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Về những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần có các phong trào thi đua, các cuộc vận động thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời lan tỏa được những yếu tố tích cực, tạo xung lực cho phát triển kinh tế, xây dựng môi trường sống tốt đẹp, văn minh hơn. Trong đó, cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời gắn các phong trào thi đua với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thủ tướng cũng yêu cầu: Trong thi đua, khen thưởng cần tập trung khắc phục các tồn tại yếu kém về quản lý và điều hành và phải gắn với việc giải quyết các vấn đề lớn, bức xúc, cấp thiết của xã hội, cộng đồng, lĩnh vực, ngành, đồng thời khen thưởng những việc làm tốt, sáng kiến tốt phục vụ tận tâm người dân và doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước