Cần quy định số lượng sỹ quan cấp tướng

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 15:09 GMT+7

Sáng nay (6/11), các đại biểu Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Sỹ quan quân đội.

Giải trình về vấn đề gần đây dư luận xã hội cho rằng hiện đang ở thời bình, nhưng lại phong nhiều Tướng và phong Tướng nhanh cho các sỹ quan quân đội. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho rằng, trong Luật phải quy định ngay số lượng sỹ quan cấp tướng.

Trước đó, báo cáo tiếp thu chỉnh sửa Dự thảo Luật Sỹ quan quân đội Nhân dân Việt Nam do chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội Nguyễn Kim Khoa trình bày cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn giữ quan điểm quy định trần quân hàm Đại tướng đối với Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Tổng tham mưu trưởng, tương đương quân hàm của Bộ trưởng Quốc phòng. Bởi Tổng tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Chính trị là người đứng đầu cơ quan chỉ huy, lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam, có vai trò, vị trí rất quan trọng được quy định trong Hiến pháp, do Chủ tịch nước bổ nhiệm. Tuy nhiên việc này sẽ mâu thuẫn với nguyên tắc cấp trưởng phải cao hơn cấp phó 1 cấp bậc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước