“Cần quyết liệt hơn nữa trong việc bố trí, sắp xếp lực lượng Công an”

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/12/2019 19:59 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa việc bố trí, sắp xếp lại lực lượng cho hợp lý..

Sáng nay (19/12), Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị định kỳ để cho ý kiến vào các báo cáo và nội dung chính của Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị.

Các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương đã đánh giá tình hình an ninh, trật tự trong cả nước và những kết quả nổi bật của lực lượng Công an nhân dân trong năm nay, đồng thời xác định các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng trong năm 2020.

Đảng ủy Công an Trung ương cũng cho ý kiến vào Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2019 trong Đảng bộ Công an Trung ương và Báo cáo sơ kết việc thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đi cùng với sơ kết các nghị quyết về xây dựng Đảng trong Công an nhân dân và Báo cáo tổng kết 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội nước ta trong năm có vai trò quan trọng của lực lượng Công an nhân dân. Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp này. Bởi cùng với làm tốt chức năng tham mưu chiến lược với Đảng và Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân đã hoàn thành xuất sắc vai trò nòng cốt trong giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trong đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra, trật tự, an toàn xã hội có chuyển biến tích cực, thông qua việc giảm được hơn 6,5% số vụ tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2018, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí.

Lực lượng Công an cũng đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đặc biệt là không để hình thành và công khai hóa tổ chức chính trị đối lập trong nước, đi cùng với chủ động bảo đảm an ninh từ xa và giữ vững an ninh, chính trị của đất nước.

Về các nhiệm vụ trong năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa việc bố trí, sắp xếp lại lực lượng hợp lý như phương châm đặt ra khi thực hiện Đề án tổ chức bộ máy mới: "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở". Trong quá trình thực hiện, lực lượng Công an nhân dân cần thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, chiến sĩ, đồng thời có chính sách phù hợp, động viên các cán bộ, chiến sĩ làm việc tại cơ sở. 

Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ Chính trị đã có chủ trương đối với việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, vì vậy Bộ Công an cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương để khẩn trương triển khai và hoàn thành ngay trong quý I/2020.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Cộng an tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, cùng với Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2020 là năm tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vì vậy công tác lựa chọn nhân sự cần phải được thực hiện thật tốt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, Công an tham gia Cấp ủy các cấp trong nhiệm kỳ tới phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc; muôn việc thành công hay thất bại đều là do cán bộ tốt hay kém". Do đó, lực lượng Công an nhân dân phải phát huy vai trò của mình và đóng góp tích cực để Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra trong môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, trật tự và lành mạnh hơn các năm khác.

Không để người suy thoái, tham nhũng lọt vào bộ máy của lực lượng công an Không để người suy thoái, tham nhũng lọt vào bộ máy của lực lượng công an

VTV.vn - Sáng 22/8, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCT, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ đã có buổi làm việc với Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước