Cần tận dụng lợi ích do hợp tác ASEAN mang lại

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/12/2017 22:45 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị

VTV.vn - Cần phải có các Giải pháp cụ thể để tận dụng lợi ích do hợp tác ASEAN mang lại.

Đây là nội dung được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh tại Hội nghị các Trụ cột Cộng đồng ASEAN nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan liên quan cần sớm kiện toàn bộ máy và tăng cường năng lực cho cán bộ; xây dựng lộ trình triển khai các hoạt động hợp tác; sớm sửa đổi Quy chế làm việc, phối hợp hoạt động; tăng cường hơn nữa vai trò điều phối của Ban Thư ký Quốc gia về ASEAN.

Để chuẩn bị cho việc Việt Nam tiếp nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan liên quan phối hợp với Bộ Ngoại giao cùng trao đổi, đề xuất các ưu tiên, trọng tâm sáng kiến, thể hiện đóng góp "chủ động, tích cực và có trách nhiệm" của Việt Nam trong tham gia hợp tác ASEAN.

Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước