Thủ tướng Campuchia: Đối thoại Cấp cao APEC - ASEAN là sáng kiến quan trọng của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 21:59 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

VTV.vn - Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho rằng Đối thoại Cấp cao APEC - ASEAN là sáng kiến quan trọng của Việt Nam.

Sáng nay (11/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, nhân dịp Thủ tướng Hun Sen tham dự Đối thoại Cấp cao APEC - ASEAN trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được đón Thủ tướng Hun Sen và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Campuchia tham dự sự kiện quan trọng của Năm APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức, đồng thời bày tỏ tin tưởng sự tham gia của Campuchia sẽ đóng góp vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao APEC và Đối thoại Cấp cao giữa APEC và ASEAN.

Thủ tướng Hun Sen hoan nghênh và đánh giá cao Việt Nam đăng cai tổ chức Năm APEC 2017, đồng thời cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã mời Campuchia tham dự Đối thoại Cấp cao APEC - ASEAN. Đây là sáng kiến quan trọng của Việt Nam, tạo điều kiện cho các nước thành viên ASEAN còn lại là Campuchia, Lào và Myanmar có cơ hội đối thoại với APEC và tham dự một số hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Nhân dịp này, Thủ tướng Hun Sen đã chuyển lời thăm hỏi của Chính phủ và nhân dân Campuchia đến người dân các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tựu kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của Campuchia trong thời gian gần đây và mong muốn nhân dân Campuchia, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ do Thủ tướng Hun Sen đứng đầu, tiếp tục giữ vững sự ổn định của đất nước, đồng thời tổ chức thành công cuộc bầu cử Thượng viện và bầu cử Quốc hội trong năm tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác với Campuchia.

Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những phát triển tích cực gần đây trong quan hệ hai nước, đồng thời nhất trí tiếp tục chỉ đạo các bộ ngành và địa phương hai nước tổ chức các hoạt động thiết thực trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 nhằm nâng cao nhận thức của người dân về quan hệ hai nước, đồng thời tạo đà thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, văn hóa, giáo dục.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hun Sen nhất trí việc hai nước sẽ duy trì trao đổi các chuyến thăm cấp cao, đẩy mạnh công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền, phấn đấu hoàn thành công tác này trong thời gian sớm nhất. Hai nhà lãnh đạo tăng cường các biện pháp xúc tiến thương mại, phấn đấu đạt mốc 5 tỷ USD vào năm 2020, đi cùng với việc phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến địa vị pháp lý của người gốc Việt tại Campuchia trên cơ sở luật pháp của Campuchia và tinh thần hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước: APEC cần phát huy vai trò mạnh mẽ hơn trong thời gian tới Chủ tịch nước: APEC cần phát huy vai trò mạnh mẽ hơn trong thời gian tới APEC 2017: Thông qua Tuyên bố Đà Nẵng 'Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung' APEC 2017: Thông qua Tuyên bố Đà Nẵng "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" Chủ tịch nước Trần Đại Quang: 'Hội nghị Cấp cao APEC thành công tốt đẹp' Chủ tịch nước Trần Đại Quang: "Hội nghị Cấp cao APEC thành công tốt đẹp"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước