Cần Thơ: 450 gia đình mất điện chỉ vì 1 hộ dân

Thanh Chương, Lý Của, Quang Nhật (VTV9)-Thứ bảy, ngày 06/05/2017 19:21 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân của ấp Trường Trung, xã Trường Thành, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ bị mất điện chỉ vì hành động bộc phát của một hộ dân.

Hai trụ điện có gắn bình hạ thế nằm trên phần đất của chị Dương Tuyết Hạnh (xã Trường Thành, Thới Lai, TP. Cần Thơ) đã gặp sự cố từ ngày 2/5. Nhiều ngày qua, chị nhất quyết không cho nhân viên điện lực vào sửa chữa, thậm chí còn dùng xăng cố thủ.

Chị Dương Tuyết Hạnh cho biết: "Tôi khiếu nại từ 3 năm trước yêu cầu di dời trụ điện hoặc bồi thường, nhưng họ cứ chuyển tới, chuyển lui không giải quyết. Bức xúc quá nên tôi mới làm vậy".

Hành động bộc phát của chị Hạnh khiến 450 hộ dân trong ấp bức xúc bởi đã làm thiệt hại lớn cho người dân. Không chỉ các hộ dân bị mất điện, trụ sở UBND xã Trường Thành cũng phải chạy máy phát điện để làm việc.

Ông Nguyễn Thanh Danh, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ cho biết: "Chính quyền địa phương xuất kinh phí kéo đường dây mới để cấp điện cho bà con. Còn khiếu nại của chị Hạnh do Điện lực Cần Thơ giải quyết, bởi đây là tài sản của Điện lực. Chúng tôi không có thẩm quyền".

Cũng theo ông Danh, rất bất hợp lý khi điện lực trực tiếp bán và thu tiền điện của người dân nhưng khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại lại đổ cho huyện.

Đến thời điểm này, 450 hộ dân ấp Trường Trung đã có điện trở lại. Tuy nhiên, cái gốc của vấn đề là khiếu nại của gia đình chị Hạnh vẫn chưa được giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước