Cần Thơ đề xuất cơ chế đặc thù thu hút đầu tư

Thanh Chương - Tiến Lên - Anh Thư (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung đề xuất phải có cơ chế đặc thù thu hút đầu tư tại thành phố Cần Thơ.

Hiện nay, giá cho thuê đất ở các KCN lân cận với Cần Thơ là Sông Hậu (tỉnh Hậu Giang), Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) chỉ bằng khoảng 1/4 giá đất tại các KCN Cần Thơ. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn được ưu đãi về thuế vì là địa bàn khó khăn. Chính sự khác biệt này làm môi trường đầu tư tại thành phố Cần Thơ kém hấp dẫn.

Thành phố Cần Thơ hiện rất cần sự hỗ trợ về nguồn lực và cơ chế chính sách thông thoáng đủ mạnh để thu hút các nguồn lực. Do đó, thành phố đề xuất với Thủ tướng Chính phủ được phép giảm 50% tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các doanh nghiệp đầu tư vào danh mục địa phương ưu tiên mời gọi. Điều này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho thành phố Cần Thơ.

Nếu được chấp thuận đề xuất ưu đãi đầu tư, thành phố Cần Thơ sẽ rút ngắn khoảng cách về giá thuê đất với các địa phương lân cận. Đây là tiền đề cho kinh tế thành phố phát triển khởi sắc và xứng tầm hơn trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước