Cẩn trọng tình trạng xe ôm truyền thống mặc áo GrabBike bủa vây người dân

VTV9-Thứ tư, ngày 14/03/2018 11:16 GMT+7

VTV.vn - Người dân cần cảnh giác với thực trạng xe ôm truyền thống mặc đồng phục của xe ôm công nghệ bắt khách với giá cao, thậm chí hành hung, cướp tài sản của khách.

Thương hiệu xe ôm công nghệ đang trở thành lựa chọn của nhiều người có lẽ là GrabBike. Trên thực tế, thương hiệu này có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Ưu điểm của xe ôm công nghệ là dễ gọi xe, biết được thông tin tài xế, giá cước rẻ, nhiều khuyến mãi, kể cả có quyền đánh giá người cung cấp dịch vụ nên rất nhiều khách hàng lựa chọn GrabBike.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây nhiều khách hàng lại có thể bắt GrabBike theo kiểu truyền thống với giá không được rẻ như thường ngày. Theo đó, nhiều nhóm GrabBike tụ tập trước quán cà phê, cổng bến xe, sát đó là một vài xe ôm truyền thống cùng đứng yên bình với nhau, không xảy ra ẩu đả, giành khách như trước đây. Điểm khác ở chỗ là GrabBike hoạt động tại đây không ai cầm điện thoại trên tay để chờ "nổ" cuốc xe bắt khách. Những tài xế này bắt khách bằng miệng, chèo kéo, ngã giá, thậm chí nhường cuốc xe cho nhau.

Theo các tài xế GrabBike thật, hiện ở các bến xe, sân bay hầu hết là GrabBike giả, họ lập hội để giành chỗ, tranh khách. Khách đặt xe ôm Grab cũng không được vì nếu xe GrabBike thật xuất hiện sẽ bị đuổi đánh. Khách hàng bị lừa đảo bởi những chiếc áo và phù hiệu của những người mạo danh, bị chặt chém về giá. Trên thực tế, đã có trường hợp xe ôm công nghệ giả cướp tài sản, hành hung khách. Quy định sẽ khóa tài khoản nếu chạy xe không dùng ứng dụng trong hợp đồng của GrabBike tất nhiên sẽ không có tác dụng đối với những tài xế này. 

Trước tình trạng xe ôm công nghệ giả hoặc là xe ôm công nghệ nhưng tắt ứng dụng để đón khách với giá truyền thống, người dân phải có những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân cũng như tài sản của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước