Những tiện ích xe ôm thời công nghệ

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 09/05/2016 19:08 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, đăng nhập ứng dụng, chọn tài xế gần nhất và điểm đến, sau vài phút, bạn sẽ được phục vụ.

Xe ôm hay còn được biết đến như một dịch vụ vận tải chuyên chở người bằng hình thức xe gắn máy, là lựa chọn lại khá phổ biến của người dân Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu này, đồng thời ứng dụng linh hoạt công nghệ vào việc kinh doanh, ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã xuất hiện loại hình dịch vụ mới - xe ôm sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nắm bắt được nhu cầu đi lại thực tế của người Việt cũng như kết hợp ứng dụng công nghệ, nhiều doanh nghiệp đã phát triển ứng dụng công nghệ với xe ôm. Đặc biệt có thể kể đến Grab bike - ra đời vào tháng 11/2014 tại TP.HCM, có mặt tại Hà Nội vào tháng 5/2015. Gần đây nhất là UberMotor - ứng dụng của Uber Việt Nam vừa chính thức triển khai dịch vụ “xe ôm thông minh” ở cả Hà Nội và TP.HCM từ ngày 21/4/2016.

Tiện ích xe ôm công nghệ đã xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan. Khi đến Việt Nam, tiện ích này đã góp phần đơn giản hóa thói quen di chuyển và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước