Cẩn trọng với mánh khóe bán "bảo hiểm xe máy 20.000 đồng" bên lề đường

Nhóm PV-Thứ hai, ngày 18/05/2020 13:24 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, tình trạng đổ xô đi mua bảo hiểm phương tiện ở ngay lề đường diễn ra khá phổ biến.

Trên đoạn đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, không khó để bắt gặp những hàng quán vỉa hè treo biển bán bảo hiểm xe máy với đủ mệnh giá khác nhau. Trong những ngày qua, số lượng người dừng lại để mua bảo hiểm tại đây tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, hầu hết người dân mua bảo hiểm xe trong thời điểm này là để đối phó với lực lượng công an giao thông, không quan tâm tới lợi ích thật sự của bảo hiểm.

Trên thực tế, bảo hiểm xe được chia thành 2 loại gồm: bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Trong trường hợp cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra giấy tờ, người dân buộc phải có bảo hiểm bắt buộc, đối với bảo hiểm tự nguyện, nếu không có cũng sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nắm rõ về sự khác nhau của những loại bảo hiểm này. Trên biển quảng cáo ghi "bảo hiểm xe máy 20.000 đồng" nhưng thực tế đó là bảo hiểm tự nguyện được bán kèm theo bảo hiểm bắt buộc.

Khi người dân đi mua bảo hiểm phương tiện mang tính chất đối phó mà không hiểu bản chất cũng như sự cần thiết của bảo hiểm, những người bán lại có cơ hội để thực hiện các mánh khóe như bán bảo hiểm tự nguyện kèm theo bảo hiểm bắt buộc mà không có một lời giải thích. Người dân nên tìm hiểu kỹ những giấy tờ cần mang, không nên hấp tấp tin mua bảo hiểm xe máy theo biển quảng cáo được bày bán tràn lan trên vỉa hè. Những tờ giấy bảo hiểm đó chưa được kiểm chứng rõ ràng về nguồn gốc, rất có thể người mua sẽ lâm vào cảnh "tiền mất tật mang".

CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân 'nháo nhào' mua bảo hiểm xe máy CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân "nháo nhào" mua bảo hiểm xe máy

VTV.vn - Rất nhiều điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy như đã mọc lên nhanh chóng dọc các tuyến đường ở TP.HCM sau khi CSGT TP.HCM ra quân tổng kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước