Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 trường công tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 06:03 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 7/6, khoảng 95.000 học sinh lớp 9 tại Hà Nội thi chuyển cấp và khoảng 1/3 số thí sinh sẽ bị loại do lượng thí sinh tăng đột biến, nhiều trường có tỷ lệ chọi gay gắt.

Tiêu điểm trên mạng xã hội ngày 7/6 chính là câu chuyện xoay quanh kỳ thi vào lớp 10 trường công tại Thủ đô Hà Nội. Vì sao lại như vậy?

Dù chỉ tiêu đã tăng mấy phần trăm nhưng cũng không bù được lượng thí sinh tăng đột biến, tăng hơn khoảng 20.000 so với năm 2017. Đây cũng là kỳ thi có số lượng học sinh tham gia đông nhất từ trước đến nay.

Nhiều trường có tỷ lệ chọi gay gắt 1 chọi 2 đến 3. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng, đứng ngồi không yên ngay trong ngày nhập cuộc. Nhiều người cho rằng câu chuyện này còn phản ánh không ít những góc khuất.

Năm nào cuộc chạy đua chuyển cấp vào lớp 10 cũng rất căng thẳng cho cả thí sinh và phụ huynh. Câu chuyện này không chỉ xảy ra ở Hà Nội, bởi tại TP.HCM, 1/4 học sinh cũng sẽ bị loại khi thi vào trường công lớp 10 lần này.

Top trường THPT công lập ở Hà Nội có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất Top trường THPT công lập ở Hà Nội có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất Hà Nội nới quản lý tuyển sinh đầu cấp trường ngoài công lập Hà Nội nới quản lý tuyển sinh đầu cấp trường ngoài công lập Hà Nội cần tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập tự chủ tuyển sinh đầu cấp Hà Nội cần tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập tự chủ tuyển sinh đầu cấp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước