Cảnh giác hình thức khuyến mại để trục lợi

Mạnh Nghịnh (Đài PT-TH Thái Nguyên)-Thứ hai, ngày 23/04/2018 09:36 GMT+7

VTV.vn - Có một chiêu trò đang được áp dụng khá phổ biến đó là 1 công ty nào đó đứng ra tổ chức hội thảo tại các nhà văn hóa xóm hay tổ dân phố rồi tặng sản phẩm tri ân khách hàng.

Sau đó, nhóm người này vận động, khuyến khích người dân mua sản phẩm để hưởng ưu đãi. Chiêu thức này đã lấy được lòng tin của nhiều người, khiến họ đặt cả số tiền lớn để mua sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm đến tay khách hàng, chất lượng lại không hề đúng như quảng cáo. 

Theo phản ánh của người dân phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, vào tối 14/4, một nhóm người của công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Sơn Hà có địa chỉ tại ngõ 212 phố Tân Mai, Hà Nội đã tổ chức buổi hội thảo sản phẩm tại nhà văn hóa tổ 17. 

Bằng các hình thức giới thiệu sản phẩm hấp dẫn, nhiều người dân đã tin tưởng và mua hàng nhưng khi nhóm người này rút đi, nhiều người mới nhận ra các sản phẩm này đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an các địa phương tập trung làm rõ. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cảnh giác cho người dân trước hình thức tổ chức hội thảo, bán hàng trục lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước