Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng camera để xử phạt dọc tuyến BRT

Minh Đức-Thứ tư, ngày 11/01/2017 07:05 GMT+7

VTV.vn - Trước khi tuyến xe bus nhanh BRT hoạt động, Phòng CSGT TP Hà Nội đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera trên tuyến đường để xử phạt các trường hợp vi phạm.

Xe bus nhanh BRT đã vận hành được hơn 10 ngày, kể từ ngày 1/1 đến nay, số lượng khách sử dụng phương tiện công cộng này đang dần tăng lên, cho thấy người dân đang dần làm quen với tuyến xe bus nhanh BRT. Theo số liệu thống kê, mỗi ngày có 358 lượt xe bus nhanh BRT vận hành, đáp ứng đủ 100% chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, vào những giờ cao điểm, vẫn có rất nhiều tuyến xe bus BRT bị chậm, tắc do có nhiều phương tiện giao thông đi chắn vào làn đường dành riêng cho xe bus nhanh.

Tại nhiều ngã tư, nút giao thông quan trọng như đường Tố Hữu chạy lên trục Lê Văn Lương, lưu lượng phương tiện đông, nhiều điểm giao cắt thường xảy ra ùn tắc. Mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt và điều tiết nhưng vẫn có nhiều người điều khiển phương tiện thiếu ý thức, đi lấn vào làn đường xe bus nhanh BRT.

Trong hơn 10 ngày qua, lực lượng CSGT đã nhắc nhở hàng trăm lượt vi phạm đi vào đường dành cho xe bus nhanh. Dù đã được nhắc nhở nhưng nhiều người vẫn đi lấn làn xe bus. Theo ghi nhận của Phòng CSGT TP Hà Nội, đã có ít nhất 2 trường hợp va chạm giữa ô tô và xe bus nhanh bởi tình trạng lấn làn, tạt đầu xe bus. Với tình hình hiện tại, sẽ cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm đối với những phương tiện vi phạm để tạo hiệu quả trong công tác đảm bảo ATGT.

Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra, khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết: "Không thể chủ quan những vụ va chạm giữa các phương tiện khác với xe bus nhanh. Dù không có thiệt hại về người nhưng những vụ việc như thế này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của xe bus nhanh cũng như sự an toàn của các phương tiện khác. Dự kiến sau khoảng nửa tháng tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, lực lượng CSGT sẽ ra quân đồng loạt xử phạt các phương tiện cố tình vi phạm trên trục đường xe bus nhanh hoạt động".

Bên cạnh việc xử phạt tại chỗ, lực lượng CSGT sẽ triển khai áp dụng phạt "nguội" bằng hình ảnh qua camera. Trước khi tuyến xe bus nhanh BRT hoạt động, Phòng CSGT TP Hà Nội đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera trên tuyến đường để xử phạt các trường hợp vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước