Chấm dứt tình trạng bổ nhiệm đúng quy trình nhưng không xứng đáng

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/12/2016 22:20 GMT+7

VTV.vn - Phải kiên quyết xóa bỏ và chấm dứt tình trạng bổ nhiệm đúng quy trình nhưng lại bổ nhiệm người không xứng đáng.

Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 của ngành Nội vụ chiều 26/12.

Phó Thủ tướng cho rằng, trong lĩnh vực tuyển chọn công chức, viên chức, phải công khai tiêu chí, tiêu chuẩn, minh bạch để ứng viên cạnh tranh với khả năng thực sự. Rà soát, sửa đổi ngay các thủ tục quy trình bất hợp lý, sớm xóa bỏ tình trạng chạy chọt, bổ nhiệm người nhà.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nội vụ cần chấn chỉnh ngay từ đầu  khâu tuyển dụng đến đánh giá, phân loại cán bộ công chức, viên chức, kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế đối với cán bộ công chức, viên chức làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với công tác thi đua khen thưởng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng lưu ý Bộ Nội vụ phải khắc phục tình trạng trọng trên nhẹ dưới, tức là khi khen thưởng lại ưu tiên cho lãnh đạo mà chưa thực sự chú ý khen thưởng đối với nhân viên, người lao động bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước