Chấn chỉnh tình trạng vi phạm giao thông tại trạm thu phí Đông Hà

Đoàn Thắng - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 14:49 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/11, tại tỉnh Quảng Trị, các lực lượng chức năng đã tổ chức ra quân chấn chỉnh các phương tiện vi phạm an toàn giao thông tại trạm thu phí Đông Hà.

Các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng chấn chỉnh tình trạng xe đi lấn vào làn thu phí không dừng.

Tại trạm thu phí dịch vụ đường bộ Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư, trung bình mỗi ngày có gần 10.000 phương tiện lưu thông. Mặc dù được trang bị khá đồng bộ về cơ sở hạn tầng, phân luồng ưu tiên làn xe sử dụng thanh toán tự động không dừng và làn thu phí hỗn hợp, lượng phương tiện sử dụng thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt khi qua trạm vẫn chiếm tỷ lệ khá cao. Cá biệt có phương tiện không dán tem thanh toán điện tử nhưng vẫn đi vào làn đường thu phí tự động. Điều này đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi lưu thông của các phương tiện có dán tem thanh toán tự động không dừng.

Ngay trong sáng 15/11, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định khi qua trạm thu phí, triển khai dán tem VETC đối với những phương tiện có nhu cầu thanh toán điện tử, thực hiện ký cam kết lắp đặt thẻ thu phí tự động không dừng và đi đúng làn đường quy định.

Kế hoạch truyên truyền vận động chủ phương tiện chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông tại các trạm thu phí sẽ được triển khai từ nay đến hết ngày 25/11. Sau đó, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử phạt những phương tiện vi phạm. Mức phạt đối với các phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông và đi sai làn đường quy định có thể lên đến 2 triệu đồng và tạm giữ giấy phép lái xe của người vi phạm.

Bất cập ở Trạm thu phí đường bộ Đông Hà - Quảng Trị Bất cập ở Trạm thu phí đường bộ Đông Hà - Quảng Trị

Sau 1 tháng đi vào hoạt động, trạm thu phí Quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Đông Hà đến Thị xã Quảng Trị đã bộc lộ nhiều bất cập, ảnh hưởng đến sự an toàn của người tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước