Chất thải đổ xuống sông Hồng chỉ là bùn thải

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/11/2016 14:33 GMT+7

VTV.vn - Chất thải được đổ xuống sông Hồng chỉ là bùn thải, không phải là chất độc hại hay chất thải công nghiệp ảnh hưởng đến môi trường.

Đó là chia sẻ của Thượng tá Lê Văn Tâm, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội về việc tàu thủy nội địa xả hàng chục tấn chất thải xuống sông Hồng.

Trước thông tin báo chí đã phản ánh vào chiều 14/11, về việc tàu thủy nội địa xả hàng chục tấn chất thải xuống sông Hồng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc. Sáng 18/11, cơ quan công an đã có kết luận về vụ việc.

Theo những hình ảnh trong clip được đăng tải, tàu mang số hiệu P.T0677 vận chuyển hàng trăm tấn chất thải từ khu vực gần cảng Hà Nội ra sát cầu Thanh Trì, quận Hoàng Mai đổ xuống lòng sông Hồng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã tiến hành bắt giữ và lập biên bản vụ việc.

Thượng tá Lê Văn Tâm, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết: "Chất thải được đổ xuống sông Hồng chúng tôi kiểm tra xác định đây chỉ là bùn thải, không phải là chất độc hại hay chất thải công nghiệp ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lập biên bản và thu giữ phương tiện để tiếp tục điều tra. Những thông tin mà báo chí đã đưa về chất độc hại là không chính xác".

Liên quan đến vụ việc này, đáng chú ý hơn là thông tin một Tổ công tác gồm ba người, mang sắc phục cảnh sát đường thủy thuộc Đội thanh kiểm số 3 - Công an TP Hà Nội sử dụng ca nô chuyên dụng di chuyển áp sát chiếc tàu đang có hoạt động xả thải trái phép. Trong khoảng thời gian lực lượng này tiếp cận chiếc tàu, việc xả thải vẫn diễn ra bình thường. Hiện nay, Công an TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra và sẽ sớm có thông tin kết luận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước