Cháu bé bị bỏ rơi trên taxi: Nhiều người xin nhận làm con nuôi

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 04/12/2014 09:16 GMT+7

Hiện cháu bé 20 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên xe taxi, tại TP.HCM đang được cán bộ UBND phường 1, quận 8, nuôi dưỡng.

Sau 3 ngày được chăm sóc tại UBND phường 1, quận 8, đến thời điểm này, sức khỏe của bé hoàn toàn   ổn định. Ban ngày, cháu bé được đưa đi học tại nhà trẻ "Vườn hồng" nằm trên địa bàn quận 8.

Hiện tại, đã có khoảng hơn 20 người đến xin nhận cháu làm con nuôi. Hôm qua (3/12), một người đàn ông, sống ở quận Gò Vấp đã tìm đến trụ sở phường, tự nhận là cha dượng cháu bé. Thông tin từ người tự nhận là cha dượng cháu bé cho biết, cháu bé hiện chưa có giấy khai sinh do mẹ cháu khi sinh cháu tại bệnh viện Từ Dũ đã không có đủ tiền để hoàn các thủ tục sau sinh cho cháu.

Ngoài ra, người đàn ông này chưa đưa ra được những bằng chứng khác chứng minh mình là cha dượng của bé. UBND phường đã kiên quyết đưa ra các yêu cầu chặt chẽ về thủ tục giấy tờ để xác định nhân thân đối với những người đến nhận là người thân của cháu bé.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TP.HCM: Người tự xưng cha dượng tìm gặp bé trai bị bỏ rơi trên taxi TP.HCM: Người tự xưng cha dượng tìm gặp bé trai bị bỏ rơi trên taxi

Sáng 3/12, một người đàn ông, ở quận Gò vấp, TP.HCM đã tìm đến trụ sở Phường 1, Quận 8 - nơi đang chăm sóc cháu bé và tự nhận là cha dượng.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước