Cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên có nguy cơ lan rộng

P.V-Thứ năm, ngày 06/03/2014 15:01 GMT+7

Ảnh: VTV Online

Chiều tối 5/3, tại khu vực Nà Háng ở độ cao 1.800m cách thôn Séo Mý Tỷ, xã Hà Văn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai khoảng 3km đã xuất hiện những đám cháy lớn.

Lúc 6h00 ngày 6/3, do có gió lớn cộng thêm tiết trời khô hanh đã khiến các đám cháy tiếp tục lan rộng tại khu vực thôn Séo Mý Tỷ và có dấu hiệu bùng phát mạnh khi các vệt lửa tiến thẳng vào vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Ngay trong đêm 5/3, lực lượng dân quân và các ngành chức năng liên quan của Sa Pa, cùng người dân bản địa khẩn trương theo các tuyến đường mòn tiến vào Séo Mý Tỷ tiếp cận các cao điểm cháy, tích cực dập lửa cứu rừng.

Ông Doãn Văn Hưởng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã trực tiếp chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương lên Sa Pa hỗ trợ các lực lượng dập tắt cháy rừng. Đại diện lãnh đạo các ngành nông nghiệp, tài nguyên môi trường, công an, thông tin truyền thông… cũng đã có mặt từ sáng sớm 6/3 tham gia chỉ đạo công tác chữa cháy.

Hơn một tháng trở lại đây, Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) đã xuất hiện hai đợt cháy lớn làm thiệt hại hàng trăm ha rừng tự nhiên.

Để có thêm thông tin về vụ cháy rừng, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Cao Đắc Cử - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước