Chênh lệch giá từ chuồng nuôi đến bàn ăn: Ai hưởng lợi?

VĐHN-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 07:01 GMT+7

VTV.vn - Một sản phẩm gia cầm được bán ra từ chuồng nuôi với giá thấp hơn nhiều so với giá đến tận tay người tiêu dùng. Vậy, ai được hưởng lợi nhiều nhất từ sự chênh lệch này?

Để một sản phẩm gia cầm xuất chuồng, người chăn nuôi mất từ 42 ngày đến 70 ngày nhưng lãi thu về chỉ 2.000 - 3.000 đồng/sản phẩm. Tuy nhiên, điều nghịch lý là khi sản phẩm gia cầm đó đến tay người tiêu dùng, giá lại không hề thấp, thậm chí gấp hai ba lần giá gốc.

Như vậy, người chăn nuôi thiệt thòi vì lãi ít, người tiêu dùng thiệt thòi vì mua đắt, chỉ có khâu trung gian được hưởng lợi nhiều nhất. Vậy, tại sao các khâu trung gian lại được hưởng lợi nhiều như vậy và phần lãi đó có đáng hay không? Vai trò quản lý Nhà nước trong vấn đề này được thể hiện như thế nào?

Đó cũng là những nội dung trong phần bình luận trong nước của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 1/10 với sự tham gia bình luận của ông Hoàng Thanh Vân - Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước