Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Ngọc Hà - Hà Phương-Thứ năm, ngày 20/03/2014 16:21 GMT+7

Hội thảo khoa học “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” được tổ chức sáng 20/3. (Ảnh: VOV)

Sáng 20/3, tại TP Điện Biên Phủ, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ hội thảo khoa học cấp nhà nước “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Đây là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tại hội thảo, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, nhân chứng lịch sử trong và ngoài quân đội đã tiếp tục khẳng định và làm sáng tỏ thêm sự lãnh đạo sáng tạo, tầm nhìn và tài thao lược của Đảng; cũng như nghệ thuật phát huy sức mạnh chiến tranh nhân dân, sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh để giành thắng lợi trong chiến dịch.

Các nhà khoa học cũng đã cung cấp những chứng cứ lịch sử và luận cứ khoa học, đi sâu phân tích, làm rõ hơn vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Quân ủy, Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy chiến dịch, trong đó có vai trò của Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Hội thảo cũng làm rõ quá trình hình thành và liên minh chiến đấu ba nước Đông Dương là Việt Nam - Lào - Campuchia; đồng thời khẳng định sự giúp đỡ của quốc tế, nhất là Liên Xô, Trung Quốc góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến chống Pháp mà đỉnh cao là Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Cùng với những nghiên cứu trước đây, kết quả cuộc hội thảo lần này sẽ góp phần nhìn nhận, đánh giá một cách đầy đủ, đúng đắn, sâu sắc và có sức thuyết phục hơn về tầm vóc, nguyên nhân, ý nghĩa thắng lợi và những bài học kinh nghiệm của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước