Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại

Ngọc Hà-Thứ hai, ngày 05/05/2014 18:47 GMT+7

Hội thảo quốc tế Chiến thắng Điện Biên Phủ - sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại (Ảnh: QĐND)

Ngày 5/5, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế Chiến thắng Điện Biên Phủ - sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại.

Tại hội thảo, hơn 50 học giả là các nhà sử học, các chuyên gia quân sự, các nhà nghiên cứu đã một lần nữa làm sáng tỏ ý nghĩa, những giá trị lịch sử và thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đề cập nhiều vấn đề khác nhau, song các chuyên gia, các nhà khoa học khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong việc chọn địa điểm quyết chiến chiến lược, phương thức tác chiến đến việc huy động lực lượng toàn dân cho chiến dịch lịch sử này; làm rõ tinh thần quyết chiến, quyết thắng, sự hi sinh anh dũng của các lực lượng vũ trang; khẳng định sự đóng góp của nhân dân cả nước, sự ủng hộ quốc tế, sự phối hợp chiến đấu của nhân dân ba nước Đông Dương trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các tham luận tại hội thảo cũng đã nêu bật ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân Việt Nam với phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, góp phần làm thay đổi cục diện chính trị trên thế giới nửa sau thế kỷ XX.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước