Chiều tối 3/9, Hà Nội có mưa rào kèm theo dông, gió giật

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 03/09/2015 18:27 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 3/9, các đám mây đối lưu gây mưa, mưa rào và có thể kèm theo dông cho khu vực các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, sau lan dần đến các quận nội thành.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối 3/9, các đám mây đối lưu gây mưa, mưa rào và có thể kèm theo dông cho khu vực các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, sau có xu hướng lan dần đến các quận khác trên khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Bộ, đặc biệt tại một số tỉnh: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Phú Thọ, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Cạn, Sơn La. Tối và đêm 3/9, sau một ngày, đêm mưa nhiều nên Bắc bộ trời mát, nền nhiệt không nơi nào vượt quá 27 độ C, vùng núi chỉ khoảng 23-26 độ C.

Trong ngày 3/9, vùng núi và trung du khu vực phía Đông Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa gần 200 mm. Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các khu vực này do mưa to, có nơi rất to và dông tiếp diễn trong tối và đêm 3/9. Những điểm có nguy cơ cao như Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Phú Thọ, Bắc Cạn, Sơn La.

Dự báo trong 12 giờ tới, trên hệ thống sông Thái Bình và sông Kỳ Cùng sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-6 m; ở hạ lưu từ 2-4m. Đỉnh lũ trên sông Kỳ Cùng tại Lạng Sơn có khả năng đạt mức báo động 1 vào đêm 3/9, trên sông Thương và Lục Nam vẫn ở mức 4,3 m, dưới báo động 1.

Mưa rào và dông rải rác vẫn tồn tại ở các tỉnh Bắc Trung bộ trong tối và đêm 3/9, kéo nền nhiệt xuống còn 24-27 độ C, lại có gió Tây Nam thổi cấp 2-3 nên trời mát.

Chiều tối và đêm 3/9, các khu vực khác trên dải đất miền Trung cũng có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ không nơi nào cao quá 28 độ C.

Các huyện đảo trên vịnh Bắc bộ như Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, biển động.

Dự báo cho một số thành phố lớn trên cả nước, Thủ đô Hà Nội đêm 3/9 nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời mát khi nhiệt độ ở mức 25 độ C. Ngày 4/9 có lúc có mưa rào.

Thành phố cảng Hải Phòng đêm 3/9 nhiều mây, có mưa vừa, mưa to kéo nhiệt độ xuống 24 độ C. Sang ngày 4/9 có mưa, có nơi mưa vừa.

Các thành phố biển Đà Nẵng, Nha Trang có một đêm nhiều mây, không mưa với nhiệt độ vừa phải 26 độ C. Ngày 4/9 trời nắng, nhiệt độ 32-34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ đêm 3/9 có mây, không mưa, nhiệt độ 25-26 độ C. Ngày 4/9 trời nắng, nhiệt độ 34 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước