Người dân Hà Nội đội mưa xem pháo hoa ngày Quốc khánh

Thu Ngà - Lan Hương-Thứ tư, ngày 02/09/2015 23:47 GMT+7

VTV.vn - Tối 2/9, hàng vạn người dân Thủ đô đã đổ xuống đường để chờ đợi màn bắn pháo hoa hoành tráng dịp Quốc khánh 2/9.

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, những ngày qua, đã có rất nhiều hoạt động chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, sự kiện diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố chính với hơn 30.000 người tham gia sáng 2/9 cùng hoạt động bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm trên địa bàn thành phố tối cùng ngày là hai sự kiện trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chào mừng.

Không khí chuẩn bị trước giờ bắn pháo hoa dịp Quốc khánh tại Hà Nội Không khí chuẩn bị trước giờ bắn pháo hoa dịp Quốc khánh tại Hà Nội

VTV.vn - Ngay từ chiều 2/9, công tác chuẩn bị cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ trước giờ bắn pháo hoa đã cơ bản được hoàn tất.

Tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, ngay từ chiều 2/9, rất nhiều người dân đã đổ về đây để chờ đón màn bắn pháo hoa rực rỡ lúc 21h. Tuy chỉ diễn ra trong 15 phút nhưng sự kiện này đã thu hút hàng vạn người đến xem.

Có mặt tại sân vận động Mỹ Đình từ 19h, Anh Lâm Quốc Huy (Nghệ An) cho biết: “Nắm được lịch Thủ đô sẽ bắn pháo hoa nhân dịp Quốc khánh, tôi đã xin nghỉ phép 2 ngày, ra Hà Nội ở nhà người bạn để theo dõi trực tiếp những sự kiện lớn này. Nếu như mọi năm, tôi chỉ xem qua tivi thì năm nay, tôi muốn ra Hà Nội để cảm nhận rõ nét hơn không khí của ngày Tết Độc lập đang bao trùm. Rất vui, rất tự hào!”.

Bác Nguyễn Văn Hưu (Nam Định) là cựu chiến binh đã đi qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ trường kỳ của dân tộc. Bác cùng gia đình là một trong hàng vạn người có mặt tại sân vận động Mỹ Đình từ rất sớm để theo dõi màn pháo hoa ngoạn mục. “Hai bác lên đây cả tuần nay với các con rồi. Lên để chứng kiến Thủ đô tưng bừng như thế nào trong ngày kỷ niệm 70 năm Quốc khánh. Sáng nay, cả nhà cũng đã đến Nguyễn Thái Học ngắm đoàn diễu binh đi qua. Đó là khoảnh khắc trái tim như nghẹn thở. Bác nhớ lại những năm tháng sống chết cùng đồng đội, ngày đó, không dám mong sẽ có một ngày được chứng kiến đất nước thay da đổi thịt. Có lẽ chỉ có những người đã đi qua chiến tranh mới thấy trân trọng nhất đối với thời khắc yên bình như thế này”.

Tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ, cảnh tượng đông đúc cũng đã diễn ra trong suốt nhiều tiếng đồng hồ, tạo ra không khí đông vui, tấp nập ngay từ chiều.

Dòng người từ khắp mọi nơi đổ về những địa điểm tổ chức bắn pháo hoa như Sân vận động Mỹ Đình, Bờ Hồ, công viên Thống nhất hay hồ Văn Quán. Xe cộ tấp nập, người người cười nói, vui như đi trẩy hội. Tất cả đều hướng về phía sân khấu lưu động được chuẩn bị từ trước trong tiếng nhạc hùng tráng cất lên.

21h, quảng trường dường như đã chật kín người. Hàng vạn người dân đổ về khu vực bắn pháo hoa tầm cao này, háo hức mong chờ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa ấn tượng và rực rỡ. Tuy nhiên, gần thời điểm bắn pháo hoa, trời mưa mỗi lúc một nặng hạt. Tuy vậy, rất đông người dân vẫn đứng ở khu vực trung tâm quảng trường dưới cơn mưa để chờ giây phút diễn ra màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Bạn Thanh Hoa (sinh viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Mình được nghe tới chương trình này từ lâu, hôm nay nhất định phải ra đây bằng được để xem trực tiếp màn bắn pháo hoa. Không khí quả thật rất náo nhiệt và đông đúc. Mình có thể cảm nhận rõ nét niềm vui sướng và tự hào của rất nhiều người có mặt tại đây. Mình yêu Hà Nội, yêu Tổ quốc Việt Nam!”.

Trước giờ bắn pháo hoa, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân cũng đã được tổ chức theo chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tạo nên không khí vô cùng sôi động và vui tươi tại những địa điểm tổ chức.

Đúng 21h, loạt pháo hoa đầu tiên đồng loạt được bắn và có những tạo hình ấn tượng giữa trời đêm Hà Nội. Mọi người đều hướng mắt đến vị trí pháo nổ, trầm trồ và khen ngợi. Tất cả mọi công việc đều nhường chỗ cho những phút giây đẹp nhất trong ngày Quốc khánh.

Màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Hà Nội (Ảnh: EPA)

Màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Hà Nội (Ảnh: EPA)

Màn pháo hoa dưới mưa: Kỷ niệm khó phai trong ngày Quốc khánh 2015 Màn pháo hoa dưới mưa: Kỷ niệm khó phai trong ngày Quốc khánh 2015

VTV.vn - Kết lại cho ngày Tết Độc lập năm nay là những màn pháo hoa rực rỡ tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước