Chiều tối mai (23/7), Bắc Bộ có mưa dông diện rộng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 22/07/2015 19:19 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Chiều tối và đêm 23/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ chiều tối và đêm 23/7 ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Từ ngày 24/7, mưa dông sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ và có thể kéo dài trong vài ngày tới. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở phía Nam, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long sẽ lên nhanh với cường suất 8-15cm/ngày. Đến ngày 2/8, mực nước cao nhất ngày trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng lên mức 2,4m; trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 2,15m, sau biến đổi chậm.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên chiều tối và đêm 22/7 ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao 1,5 - 2,5 mét. Rủi ro thiên tai báo động ở cấp độ 1.

Trên đất liền, chiều tối và đêm 22/7, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2 - 3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước