Chính phủ họp thường kỳ tháng 12

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 20:52 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 12

VTV.vn - Sau Hội nghị giữa Chính phủ và các địa phương, chiều nay (29/12), Chính phủ đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 12.

Tại phiên họp cuối cùng trong năm, nhưng là lần đầu tiên trong phòng họp mới, Chính phủ đã cho ý kiến vào Báo cáo tình hình thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Chính phủ và tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật pháp lệnh năm 2017. Chính phủ cũng nhất trí sửa đổi, bổ sung 5 đạo luật liên quan đến đất đai, xây dựng, nhà ở, môi trường, đầu tư kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành và quy hoạch. Chính phủ cũng đã cho ý kiến vào dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam, đề nghị xây dựng dự án Luật dân quân tự vệ (sửa đổi), và đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Thảo luận về báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch cơ cấu nền kinh tế từ năm 2016 đến 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các thành viên Chính phủ cần phải chỉ ra được nguyên nhân khách quan và chủ quan tại sao một số ngành và địa phương chưa thực hiện tái cơ cấu, gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Khẳng định lại tầm quan trọng của tái cơ cấu nền kinh tế, để chấm dứt tình trạng cho vay, đầu tư, sản xuất và đào tạo tràn lan, Thủ tướng nhấn mạnh trong Nghị quyết 01 vừa được Thủ tướng ký chiều nay nhấn mạnh: tái cơ cấu là nhiệm vụ trọng tâm. Vì thế, các cấp, các ngành và địa phương phải coi tái cơ cấu nền kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, đi cùng với việc phải có hệ thống chỉ tiêu để đo lường, đánh giá tái cơ cấu lại nền kinh tế. Đặc biệt, trong tái cơ cấu phải dựa vào nguồn lực tư nhân luôn có sẵn trong dân, chứ không phải dựa vào nguồn vốn đầu tư công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước