Chính phủ ưu tiên để doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/06/2019 14:37 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ năm 2019. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Có trên 60% vấn đề tại các kỳ Diễn đàn doanh nghiệp đề xuất đã được Chính phủ xem xét xử lý sửa đổi.

Thông tin đáng chú ý này được công bố tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2019 diễn ra sáng nay (26/6) tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn.

Chủ đề lần này là vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển nhanh gắn với bền vững. Khoảng 500 đại biểu trong và ngoài nước đến từ các cơ quan quản lý và 13 hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã gửi đi một thông điệp rất rõ ràng. Họ muốn không chỉ là một phần của nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, không chỉ là bộ phận sẽ tận dụng tối đa những cơ hội mà Chính phủ hành động đang kiến tạo, mà còn là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của kinh tế Việt Nam.

Do đó nhiều khuyến nghị tiếp tục đeo bám các đề xuất như thúc đẩy mạnh hơn các cải cách thể chế, pháp lý, tăng tốc cải thiện chất lượng môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; dành ưu tiên nhiều hơn nữa cho đầu tư khoa học - công nghệ, đặc biệt là hạ tầng thông minh, hạ tầng kỹ thuật số.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tái khẳng định sự cam kết của Việt Nam trong tạo lập môi trường kinh doanh rộng mở, công bằng, tạo thuận lợi thương mại hơn nữa cho các doanh nghiệp. Tốc độ và chất lượng của các nỗ lực cải thiện tiếp tục phải đẩy nhanh hơn, có kết quả thực chất hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước