Chợ Cầu Diễn sẽ không xây mới trong những năm tới

Nhóm phóng biên Bản tin Tài chính-Thứ ba, ngày 28/10/2014 22:32 GMT+7

Đại diện Hadico khẳng định sẽ không xây mới chợ Cầu Diễn trong những năm tới, tuy nhiên chợ sẽ được sửa chữa để đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định.

Sau khi bản tin Tài chính Kinh doanh phản ánh những bức xúc của các hộ tiểu thương đối với mức thu phí sử dụng chỗ ngồi cũng như việc xây mới chợ Cầu Diễn, ngay lập tức công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (Hadico) và UBND quận Bắc Từ Liêm đã có phản hồi về vấn đề này.

Đại diện Hadico khẳng định sẽ không xây mới chợ Cầu Diễn trong những năm tới, tuy nhiên chợ sẽ được sửa chữa để đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định về phòng cháy chữa cháy cũng như vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Còn về số tiền đã thu quá năm 2010 và 2011, ông Hoàng Trọng Chương, Phó Tổng giám đốc Hadico cho biết: “Chúng tôi sẽ gặp các hộ để tính toán số tiền đã thu quá và nghĩa vụ của các hộ đối với Nhà nước từ năm 2012 đến nay”.

Về việc Hadico có đủ tư cách pháp lý để quản lý chợ Cầu Diễn hay không, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm - bà Nguyễn Thị Nắng Mai - Trưởng phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm khẳng định, chủ thể chính thức quản lý chợ Cầu Diễn là công ty Hadico.

Bà Mai cũng cho rằng, mức thu phí phải tuân thủ theo quy định của các cơ quản lý, doanh nghiệp quản lý chợ sẽ không thể tự đặt ra mức phí và UBND Quận cũng sẽ giám sát chặt chẽ việc này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước