Thu phí quá quy định trong 2 năm, BQL chợ Cầu Diễn nói gì?

Phạm Hằng - Minh Huệ (taichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/10/2014 22:30 GMT+7

Hơn trăm hộ kinh doanh tại chợ Cầu Diễn vẫn đang bức xúc vì chưa nhận lại được số tiền phí sử dụng chỗ ngồi bị thu quá quy định trong 2 năm.

Số tiền này là do công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội đã thu quá mức quy định trong hai năm 2010-2011. Ngay cả khi UBND Thành phố Hà Nội đã có thông báo số 39 buộc công ty này phải trả lại cho các hộ kinh doanh.

Thu nhập của hàng trăm hộ tiểu thương chợ Cầu Giấy nhiều năm nay phải trông chờ vào những sạp hàng nhỏ. Từ khi thay đổi đơn vị quản lý chợ, chị Hoa bỗng dưng phải nộp phí sử dụng chỗ ngồi cao hơn gần 3 lần so với trước đây.

UBND Thành phố Hà Nội đã buộc đơn vị này phải trả lại số tiền đã thu quá so với quy định cho các tiểu thương. Tuy nhiên đã hơn 2 năm trôi qua họ vẫn chưa nhận lại được số tiền mà đáng ra công ty phải hoàn theo quy định. Mặc dù đã tìm đến cơ quan chức năng nhưng câu trả lời mà họ được nhận lại chỉ là sự im lặng.

Theo lời của các hộ kinh doanh, công ty Hadico cũng chưa đủ tư cách pháp lý để tiếp nhận quản lý chợ Cầu Diễn, vì công ty này vẫn chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ theo đúng quy định của Luật Đấu thầu.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước