Chôn rác ngay sát bờ sông gây ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/10/2019 10:43 GMT+7

VTV.vn - Trong khi chờ đợi nhà máy xử lý rác, mỗi ngày 2 thôn Bích Chu và Thủ Độ tiếp tục thải ra hơn 3,5 tấn rác.

Tuần trước, VTV đã phản ánh về tình trạng đổ rác tràn ra bờ sông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vụ việc xảy ra tại xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi phát sóng, chính quyền địa phương đã triển khai ngay các biện pháp để khắc phục. Tuy nhiên, người dân tại đây vẫn tiếp tục phản ánh về tình trạng này chưa được giải quyết một cách triệt để, vẫn còn gây ô nhiễm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện xã An Tường đã có 2 bãi rác tạm ở 2 thôn là Kim Đê và Cam Giá nhưng diện tích cũng rất nhỏ. Người dân 2 thôn này hiện đang không cho 2 thôn còn lại là Bích Chu và Thủ Độ đổ rác vào đây. Do vậy chính quyền địa phương buộc phải làm thêm 1 bãi rác tạm thuộc khu vực bãi Tràng giáp ranh giữa Vĩnh Phúc và Hà Nội. Bãi rác tạm này cũng chỉ có diện tích 1.500m2. Người dân lo ngại, với kiểu chôn lấp như thế này sẽ rất ô nhiễm.

Theo lãnh đạo UBND Huyện Vĩnh tường, địa phương đã dự kiến quy hoạch khoảng 10ha để xây dựng một nhà máy xử lý rác đặt ở xã Lũng Hoà. Nhà máy này sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2025. Trong khi chờ đợi, mỗi ngày 2 thôn Bích Chu và Thủ Độ tiếp tục thải ra hơn 3,5 tấn rác. Chưa kể cứ tháng 7, tháng 8 hàng năm, nước lên sẽ ngập toàn bộ khu vực bãi Tràng. Khi đó, rác sẽ theo con nước trôi thẳng ra sông Hồng chảy xuống hạ lưu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước