Chống tham nhũng ngay trong cơ quan phòng chống tham nhũng

Ngọc Thành - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/06/2019 20:52 GMT+7

VTV.vn - Giám sát và minh bạch chính là cơ chế cần và đủ để phòng ngừa tham nhũng trong chính cơ quan phòng chống tham nhũng.

Phòng chống tham nhũng trong chính cơ quan phòng chống tham nhũng là nội dung đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng nhiều lần nhắc đến và quán triệt. Thông điệp rõ ràng là: Tham nhũng phải được ngăn chặn tận gốc, đặc biệt người làm công tác phòng chống tham nhũng phải trong sạch, liêm chính và công tâm.

Tuy nhiên, sai phạm liên quan đến các cán bộ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vừa xảy ra tại tỉnh Vĩnh Phúc lại cho thấy yêu cầu trên vẫn chưa được thực hiện nghiêm. Đau lòng là ở chỗ chính những cán bộ có nhiệm vụ và trách nhiệm phải phát hiện và xử lý nghiêm sai phạm thì chính họ lại mắc sai phạm nghiêm trọng, gây mất lòng tin. Điều này đòi hỏi tiếp tục phải có giải pháp, chế tài chặt chẽ, để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động công vụ, phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Tăng cường giám sát các cơ quan phòng chống tham nhũng Tăng cường giám sát các cơ quan phòng chống tham nhũng

VTV.vn - Ngày 17/6, Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng có văn bản yêu cầu chấn chỉnh tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và DN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước