Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cắt tỉa cây xanh trong trường học

PV (tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 30/05/2020 05:45 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao các đơn vị rà soát, cắt tỉa cây trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 do UBND TP Hà Nội tổ chức ngày 29/5, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Công ty cây xanh, môi trường và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn, không để nguy hiểm cho học sinh. Sở GD-ĐT tăng cường tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cắt tỉa cây xanh trong trường học - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 5/2020 của UBND TP Hà Nội

Về vấn đề này, Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, ngày 27/5, Sở đã yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố phối hợp với các sở ban ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm về công tác phòng chống tai nạn thương tích trong khuôn viên các trường.

“Năm học này khác so với những năm học khác, đáng nhẽ đây là thời gian nghỉ hè của học sinh nhưng do tình hình dịch bệnh nên năm học này kéo dài đến giữa tháng 7 đúng mùa mưa bão” - ông Chử Xuân Dũng nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị các trường học chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý và cơ quan chuyên môn để triển khai việc rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên các trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, cán bộ nhà trường trong mùa mưa bão. Ngoài ra, tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất của các trường như tường rào, trần, tường nhà, hệ thống cống rãnh, lưới điện, tránh gây mất an toàn cho học sinh. Tăng cường kiểm soát khách đến thăm trường, xe vào trường trong thời điểm giờ ra chơi của học sinh. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn…

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, sau sự cố đáng tiếc khi cây phượng bật gốc đè vào 18 học sinh ở trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM, ngày 28/5, lại xảy ra một cây phượng cổ thụ có đường kính 1 m bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường tại trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk). May mắn là sự việc xảy ra vào sáng sớm nên không gây tổn hại đến sinh viên, cán bộ, giảng viên trong trường.

Bộ GD&ĐT yêu cầu khẩn trương kiểm tra cây xanh trong trường học Bộ GD&ĐT yêu cầu khẩn trương kiểm tra cây xanh trong trường học

VTV.vn - Các nhà trường cần liên hệ ngay với đơn vị quản lý cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước