Vụ cây phượng ngã đổ: Quận 3 hỗ trợ chi phí tang lễ cho gia đình học sinh tử vong

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 18:54 GMT+7

VTV.vn - UBND Quận 3, TP.HCM đã tạm ứng hỗ trợ gia đình học sinh tử vong 40 triệu đồng và 3 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị thương trong vụ cây phượng bật gốc.

Liên quan đến vụ tai nạn do cây phượng ngã đổ trong sân trường khiến 18 em học sinh thương vong taị TPHCM. Hôm nay, UBND Quận 3 cho biết đã hỗ trợ toàn bộ chi phí tang lễ cho gia đình em học sinh tử vong và chi phí điều trị cho 17 em bị thương trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Cụ thể, UBND Quận 3 đã tạm ứng hỗ trợ gia đình em học sinh tử vong 40 triệu đồng và hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi em bị thương. Toàn bộ chi phí do UBND quận 3 hỗ trợ. Quận cũng đã động viên cho trường THCS Bạch Đằng vì có một thầy giáo bị thương. Sau sự việc đau lòng này, quận đã rà soát để cắt nhánh, chặt bỏ những cây cổ thụ không đảm bảo an toàn trong trường học trên địa bàn. Hiện đã có danh sách 12 cây gồm phượng, điệp, dầu, đang chuẩn bị được đốn hạ.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các Sở, ngành của 24 quận, huyện về việc tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy, gió giật và cây xanh ngã đổ trên địa bàn. Yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh rà soát, kiểm tra, có kế hoạch ứng phó kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dân, khi mùa mưa bão đến.

Vụ cây phượng đổ làm chết học sinh: Sở GD&ĐT TP.HCM ra công văn khẩn Vụ cây phượng đổ làm chết học sinh: Sở GD&ĐT TP.HCM ra công văn khẩn

VTV.vn - Ngày 26/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có công văn khẩn về tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước