Chủ tịch nước đối thoại với học viên dự nguồn cán bộ cao cấp

Ngọc Thành (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/12/2014 18:31 GMT+7

Chiều 22/12, tại Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi nói chuyện với các học viên lớp dự nguồn cán bộ cao cấp khóa 5.

Đây là lần thứ 3, Chủ tịch nước dành thời gian đến trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn với học viên các lớp dự nguồn cán bộ cao cấp. Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông tin với các học viên về những quan điểm, giải pháp của Đảng, Nhà nước đối với nhiều vấn đề mang tính trước mắt và lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về phát triển kinh tế trước sức ép hội nhập, Chủ tịch nước cho rằng, đường lối phát triển là tăng trưởng đi liền với tiến bộ và công bằng xã hội. Những năm qua, Việt Nam đã đạt được thành tựu nhất định, nhưng nhìn ra thế giới đất nước ta vẫn đối mặt với nguy cơ tụt hậu khi nhiều nước ngày càng phát triển nhanh chóng. Chủ tịch nước nhấn mạnh sức ép hội nhập càng lớn khi Việt Nam tham gia vào hầu hết các khu vực thương mại tự do như ASEAN, ASEAN - Trung Quốc và mở cửa thị trường tự do song phương với nhiều nước. Bối cảnh này đòi hỏi Việt Nam phải tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Về phòng chống tham nhũng, Chủ tịch nước khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước là hết sức kiên quyết, Việt Nam đã đạt được một số kết quả nhưng chưa đáp ứng yêu cầu. Chủ tịch nước cho rằng, mỗi một cán bộ Đảng viên cần phải nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, cùng với đó là phải phát huy vai trò, sức mạnh của mỗi người dân thì công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng mới thực sự mang lại hiệu quả.

Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch nước cũng đã dành nhiều thời gian để trao đổi với các học viên về nhiệm vụ bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia trong tình hình mới, cũng như một số định hướng lớn trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Cho rằng cần phải phát huy cao độ tinh thần đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là yếu tố hết sức quan trọng, Chủ tịch nước đề nghị đội ngũ cán bộ, Đảng viên, nhất là những học viên lớp dự nguồn được coi là giường cột của nước nhà trong tương lai, phải không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và công cuộc đổi mới xây dựng phát triển đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước